Sáng 13-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với Công ty CP Cảng Đồng Nai, TP.Biên Hòa và các sở, ngành về dự án mở rộng Cảng Đồng Nai giai đoạn 2B tại phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa.

Với quy mô gần 5,5 hecta, dự án sẽ mở rộng kho bãi, hệ thống giao thông trong nội bộ cảng, kết nối với Xa lộ Hà Nội ở phía Bắc, kết nối với quốc lộ 51 thông qua đường Châu Văn Lồng ở phía Nam. Dự án do Công ty CP Cảng Đồng Nai đề xuất, có vốn đầu tư gần 370 tỷ đồng, nhằm nâng cao năng lực thông quan hàng hóa của Cảng Đồng Nai, với trọng tâm là khai thác hàng container, giữ vững vai trò của Cảng Đồng Nai trong việc tiếp chuyển hàng hóa đến các KCN trong tỉnh và vùng phụ cận.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh khẳng định việc mở rộng Cảng Đồng Nai là cần thiết và phù hợp với yêu cầu thực tế. Tuy nhiên, dự án đang bị chậm do một số vướng mắc về quy hoạch. Do đó, TP. Biên Hòa cần sớm hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch theo chủ trương của UBND tỉnh, trong đó bao gồm vị trí khu vực các dự án của Công ty CP Cảng Đồng Nai. Việc này cần được hoàn thành trong tháng 3 tới để dự án sớm triển khai.